12 mẹo cải tạo nhà tắm nhỏ trở nên rộng hơn

12 mẹo cải tạo nhà tắm nhỏ trở nên rộng hơn mà không cần đập bỏ bất kỳ bức tường nào.

Hầu hết chúng ta đều mơ ước có một nhà tắm rộng rãi với nhiều tiện nghi. Cụ thể với bồn tắm và vòi sen riêng biệt, hai bồn rửa. Thậm chí nhiều người mong có thể mang hẳn một chiếc ghế salon để thư giãn. Tuy nhiên không phải lúc nào diện tích nhà của bạn cũng cho phép điều đó.

Chỉ với 12 cách cải tạo nhà tắm bạn có thể làm sở hữu nhà tắm trong mơ của mình. Từ việc lựa chọn màu sắc, đồ đạc, thủ thuật thị giác thông minh… Bạn có thể áp dụng một hoặc tất cả các mẹo này để làm cho nhà tắm có diện tích lớn gấp đôi.

Hãy cùng Azuma xem 12 cách cải tạo nhà tắm dưới đây:

1. Thoáng mát với tông màu trắng giúp cải tạo nhà tắm rộng hơn

Một trong những cách đơn giản nhất để tạo cho căn phòng của bạn rộng rãi là sử dụng màu trắng. Từ gạch trắng, sơn trắng, bàn trang điểm màu trắng, v.v. Màu trắng phản chiếu bất kỳ ánh sáng nào có sẵn, thay vì hấp thụ chúng.

Mẹo cải tạo nhà tắm rộng hơn với tông màu trắng

Lớp hoàn thiện màu trắng có thể làm cho bất kỳ không gian nhà tắm nhỏ nào trở nên rộng hơn. Việc sử dụng màu trắng cho các bề mặt khác sẽ tạo ra một cái nhìn liền mạch giúp không gian trông thoáng đãng nhất có thể.

Mẹo cải tạo nhà tắm rộng hơn với tông màu trắng 2

Lưu ý rằng sử dụng nhiều tông trắng không có nghĩa là không gian đơn điệu. Bạn có thể sử dụng vật liệu khác nhau để tạo điểm nhấn. Cụ thể như đá ốp, gạch, bằng vải, kim loại hoặc gỗ.. sẽ giữ được vẻ liền mạch trong khi vẫn mang lại nhiều cảm giác phong phú.

Mẹo cải tạo nhà tắm rộng hơn với tông màu trắng 3

2. Cải tạo nhà tắm nhỏ trở nên rộng hơn với cách phối hợp các tông màu với nhau

Bạn không phải là một fan hâm mộ của màu trắng sáng sạch sẽ? Bạn vẫn có thể có được hiệu ứng rất lớn và nhẹ nhàng. Có thể đó màu nâu ấm, xám dịu hay xanh ngọc. Chọn một loại gạch nổi bật. Sử dụng màu sơn cho các bức tường còn lại theo một trong các màu bên trong nó. Hiệu ứng tổng thể vẫn mang lại cảm giác hài hòa, sang trọng như giống như spa. Đồng thời hạn chế hiện tượng phá vỡ hình ảnh tương phản làm thu hẹp nhận thức của bạn về không gian.

cải tạo nhà tắm nhỏ trở nên rộng hơn với điểm nhấn màu sắc

3. Cải tạo nhà tắm nhỏ với điểm nhấn là bàn trang điểm nổi bật

Trong một không gian phòng tắm chật hẹp, có thể khó cân bằng giữa nhu cầu lưu trữ và mong muốn có không gian để thở. Bàn trang điểm nổi là một giải pháp tuyệt vời. Nó cung cấp cho bạn nhiều không gian để lưu trữ các vật dụng cần thiết hàng ngày, nhưng việc lát sàn bên dưới làm cho khu vực này có cảm giác thoáng hơn. Trong một không gian rất nhỏ, có thêm một chút chỗ để trồng cây dưới chân có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Cải tạo nhà tắm nhỏ với điểm nhấn là bàn trang điểm nổi bật 2

4.Tối giản các vật dụng nội thất trong nhà tắm nhỏ

Nếu bạn không thực sự cần lưu trữ tối đa, hãy cân nhắc sử dụng bàn trang điểm nhỏ hơn để có không gian thoáng hơn một chút, thay vì lắp vào tủ lớn nhất có thể. Để lại một chút không gian sẽ làm cho khu vực này cảm thấy ít bị nhồi nhét hơn, do đó nhà tắm sẽ rộng rãi hơn. Và nếu nhà vệ sinh hoặc bồn tắm ở cạnh bàn trang điểm, bạn sẽ càng cảm thấy không gian rộng rãi hơn.

Tối giản các vật dụng nội thất trong nhà tắm nhỏ

5. Hiệu ứng của gương giúp mở rộng không gian trong cải tạo nhà tắm nhỏ

Một chiếc gương lớn có thể tăng gấp đôi diện tích không gian của bạn và đặc biệt là trong phòng tắm, thực sự có thể giúp tăng gấp đôi vốn đầu tư của bạn một cách trực quan.

Ở khía cạnh nào đó, một chiếc gương lớn có thể hơi đắt. Tuy nhiên, so với giá ốp lát của bức tường đó, nó thực sự có thể mang lại cho bạn một cái nhìn ấn tượng không kém (nếu không muốn nói là hơn) cùng giá trị tốt hơn.

Ngắm mình trên một tấm gương lớn có khung đẹp mắt hoặc dán lên tường với một mảnh có kích thước tùy chỉnh. Hiệu ứng có thể mạnh mẽ đến mức bạn cần thêm một chút nữa để làm cho căn phòng trông hoàn hảo. Điều này có thể đặc biệt hiệu quả trong những căn phòng mỏng manh với những bức tường nhỏ không cần nhiều kính để che phủ.

Hiệu ứng của gương giúp mở rộng không gian trong cải tạo nhà tắm nhỏ

6. Sử dụng vật liệu kính

Mẹo tiếp theo trong 12 mẹo cải tạo nhà tắm nhỏ trở nên rộng hơn là việc sử dụng vật liệu kính. Đây là một cách tuyệt vời khác để mở rộng không gian của bạn là thay thế rèm phòng tắm. Điều này giúp tạo thành một bức tường trực quan ngay cả khi được kéo mở. Toàn bộ diện tích hình vuông của căn phòng sẽ được hiển thị cùng một lúc. Từ đó giúp bạn có góc nhìn lớn hơn, đặc biệt là khi bạn đang tắm.

Sử dụng vật liệu kính

Nếu bạn thích sự riêng tư hơn, bạn có thể sử dụng một tấm kính mờ hoặc kính màu. Điều này sẽ vẫn cho phép nhiều ánh sáng lọc qua để cảm thấy bớt ngột ngạt hơn.

Hãy thử bỏ qua bồn tắm hoàn toàn và chỉ lắp đặt một buồng tắm thay thế.

7. Tận dụng các hốc tường của bạn để lưu trữ và trang trí

Đôi khi một chút không gian thừa có thể đi một chặng đường dài. Thêm một ngách mở không chỉ lấy đi một số không gian hốc tường trống để sử dụng làm nơi lưu trữ, mà nó có thể tạo thêm chiều sâu thị giác khiến các bức tường trông xa hơn so với thực tế.

Tận dụng các hốc tường của bạn để lưu trữ và trang trí

Bạn không thích giá đỡ mở? Tận dụng không gian thích hợp đó cho một chiếc tủ nhỏ. Nó sẽ giúp bạn lưu trữ nhiều đồ đạc mà không cần một vật lớn nhô ra trong phòng ngang tầm mắt. Điều này sẽ làm cho khu vực bàn trang điểm cảm thấy thông thoáng hơn và cung cấp cho bạn nhiều chỗ trống hơn.

Hãy nhớ rằng hệ thống ống nước, đinh tán và các điều kiện ẩn khác có thể ảnh hưởng đến nơi bạn có thể và không thể thêm ngách, vì vậy bạn nên nói chuyện với chuyên gia trước khi định mở bất kỳ bức tường nào.

Tận dụng các hốc tường của bạn để lưu trữ và trang trí trong cải tạo nhà tắm nhỏ

8. Áp dụng ánh sáng chói

Ánh sáng tốt là điều quan trọng để làm cho bất kỳ không gian nào trông rộng và thoáng, nhưng trong nhà tắm, nơi thường không có nhiều ánh sáng tự nhiên, điều này đặc biệt quan trọng. Ngoài ra, trong phòng tắm, bạn cần có ánh sáng tốt để làm những việc như cạo râu hoặc trang điểm một cách hiệu quả, vì vậy tầm quan trọng của nó không thể xem nhẹ.

Vì những lý do này, giải pháp là phải có một sơ đồ chiếu sáng phong phú, với nhiều nguồn sáng ở các vị trí khác nhau. Một lưới đèn trần, cũng như đèn treo tường hoặc gương chiếu sáng hiện đại sẽ giúp bạn tránh bị che khuất và tạo cảm giác không gian sáng sủa và rộng mở.

Trong một phòng trang điểm nhỏ hoặc nơi bạn không thể lắp thêm điện mới cho đèn, hãy thử thay đổi đèn trần thành đèn có nhiều bóng đèn để bạn có ánh sáng đến từ nhiều hướng từ một vật cố định.

Áp dụng ánh sáng chói

9. Tạo đường dài

Thêm một chiếc kệ, một dải gạch, một thanh ghế đúc hoặc một phần tử dài khác (thậm chí là một đường sơn đơn giản) có thể giúp nhấn mạnh đường dài nhất trong phòng của bạn và thu hút mắt đến điểm rộng nhất.

Trong căn phòng này, trần nhà thấp được làm nổi bật bằng kệ rộng và tấm ốp lát gạch. Điều này làm nổi bật không gian rộng nhất ngay dưới nơi mái chéo.

Tạo đường dài

10. Đẩy các bức tường ra bên ngoài một cách trực quan

Hiện trạng phòng tắm của bạn đã rất dài và có hình ống. Thì lời khuyên cho bạn thay vì nhấn mạnh đến chiều dài hơn nữa. Bạn hãy cân nhắc việc giảm chiều dài và kéo dài chiều rộng một cách trực quan.

Căn phòng này sử dụng hướng của gạch lát sàn dài, thanh lịch. Dải gạch nhấn ở vòi hoa sen kéo dài chiều rộng của căn phòng một cách trực quan để trông cân đối hơn.

Đẩy các bức tường ra bên ngoài một cách trực quan

11. Cách bố trí công năng hướng theo chiều dọc

Nếu phòng tắm của bạn hình vuông thì sao? Bạn đừng cố gắng làm cho nó trông lớn hơn theo chiều ngang. Bạn có thể tăng chiều cao của trần nhà. Sử dụng các yếu tố thẳng đứng đơn giản. Có thể là một tấm gương cao, mỏng chẳng hạn. Màu đậm trên bức tường mỏng có thể nâng cao chiều cao của không gian. Mẹo này làm cho căn phòng có cảm giác rộng lớn và thoáng mát từ góc nhìn đó.

Ví dụ dưới đây là thêm một chút gạch đen trắng và bạn sẽ sở hữu một phòng tắm độc đáo.

Cách bố trí công năng hướng theo chiều dọc

12. Giữ một mặt thấp

Bạn đang muốn thêm một số cá tính vào phòng tắm của mình. Tuy nhiên bạn không thu hẹp không gian thì cần nhìn xuống. Hãy thử thêm điểm nhấn vào các yếu tố có cấu hình thấp hơn. Chẳng hạn như bàn trang điểm hoặc gạch lát sàn. Trong khi đó bạn vẫn giữ cho các vật dụng quanh đơn giản. Cách này mang lại cho căn phòng điểm nhấn nhưng vẫn có cảm giác rộng mở. Trên thực tế, màu tối hoặc màu rực rỡ gần với sàn nhà đôi khi có thể khiến nửa trên của căn phòng trở nên rộng rãi. Từ đó tạo ảo giác không gian trở nên rộng rãi hơn.

Trên đây là 12 mẹo cải tạo nhà tắm nhỏ trở nên rộng hơn mà Azuma House đã cung cấp. Hy vọng sẽ bạn đã tìm ra giải pháp cải tạo phòng tắm nhỏ trong mơ của mình.

Các dự án cải tạo khác của Azuma House: https://azuma.vn/cong-trinh-thuc-te/cai-tao-nha/

Xem thêm các công trình thực tế của Azuma House: https://bit.ly/361kDUr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0708 556 686

Contact Me on Zalo